KIẾN THỨC CHĂM TRẺ SƠ SINH

KIẾN THỨC CHĂM TRẺ SƠ SINH

KIẾN THỨC CHĂM TRẺ SƠ SINH

1900 3010

KIẾN THỨC CHĂM TRẺ SƠ SINH - DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG BÌNH DƯƠNG

SỮA MẸ

 

Điều đầu tiên cần thiết nhất cho trẻ sơ sinh là sữa mẹ, chính vì vậy người mẹ phải chú trọng đến thực phẩm ăn hằng ngày đa dạng các loại thực phẩm có chất dinh dưỡng cao để nguồn sữa luôn dồi dào ,  giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ của mẹ và bé. Để bé hấp thu một cách tốt nhất giúp cơ thể bé khỏe mạnh, mau lớn và tăng cân.

 

NGỦ ĐỦ GIẤC CON SẼ KHỎE MẠNH – HÃY TẬP CHO CON THÓI QUEN NGAY TỪ BÉ

 

 Trong sáu đến tám tuần đầu sau sinh, bé không thể thức lâu hơn hai giờ liên tục. Nếu bạn để bé thức lâu hơn hai giờ, bé sẽ quá mệt mỏi và lại trở nên khó ngủ.

Đa số thời gian trẻ sơ sinh chỉ dành hết cho việc ngủ, trong khoảng thời gian đầu đời bé sẽ rất ít thức giấc và dành trọn 16 – 18 tiếng/ngày chỉ để ngủ, đến cữ mới dậy để ăn và đi vệ sinh. Nhiều bà mẹ lo lắng con ngủ nhiều vào ban ngày thì ban đêm con sẽ mất ngủ, hay quấy, khó chịu nên thường đánh thức con dậy vào buổi sáng và để dành giấc ngủ cho ban đêm. Nhưng đó chỉ là giờ giấc sinh hoạt bình thường của mọi bé sơ sinh nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé!

Cúng Đầy Tháng Và Đầy Năm Là Việc Làm Cần Thiết Để Mong Cho Bé Khỏe Mạnh
Cúng Đầy Tháng Và Đầy Năm Là Việc Làm Cần Thiết Để Mong Cho Bé Khỏe Mạnh.

 

HÃY DẠY BÉ CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA NGÀY VÀ ĐÊM

 

 Vài bé sơ sinh có thói quen thức đêm ngay từ trong bụng mẹ. Bạn có thể nhận biết điều này khi nhận thấy bé quẫy  đạp trong bụng mẹ nhiều hơn vào ban đêm. Khi chào đời, bé cũng vẫn duy trì thói quen này và làm mẹ mệt mỏi vì không chịu ngủ khi mẹ đã ríu mắt rồi. Trong vài ngày đầu sau sinh, bạn không thể thay đổi bé ngay được mà chỉ có thể bắt đầu dạy bé khi bé đã được hai tuần tuổi.

Ban ngày, khi bé còn thức:

- Chơi với bé càng nhiều càng tốt.

- Nói chuyện và hát cho bé nghe khi cho bú các cữ ban ngày.

- Đảm bảo phòng ngủ nhiều ánh sáng vào ban ngày.

- Không cần “cắt đứt” mọi tiếng ồn thông thường vào ban ngày, như tiếng tivi, radio, máy giặt…

- Nếu đang bú mà bé thiu thiu ngủ thì nhẹ nhàng đánh thức bé dậy.

Ban đêm:

- Giữ yên lặng và nói khẽ khi cho bé bú cữ đêm.

- Giữ phòng tối (có thể để đèn ngủ ánh sáng dịu) và yên tĩnh, không trò chuyện  với bé nhiều.

  Cần phải dạy bé nhận biết ban đêm là lúc ngủ ngay từ khi bé được hai tuần tuổi, đừng để quá muộn.

Nghi Thức Cúng Đầy Tháng Và Đầy Năm Cho Bé Đầy Đủ Nhất.
Nghi Thức Cúng Đầy Tháng Và Đầy Năm Cho Bé Đầy Đủ Nhất.

 

DẠY BÉ TỰ NGỦ

 

Khi tạo ra một thói quen tốt từ sớm cho trẻ sơ sinh thì rất tốt cho sinh hoạt của bé sau này. Đơn giản nhất là giấc ngủ cho bé. Giấc ngủ rất quan trọng đến sự phát triển của trẻ và đến giờ giấc sinh hoạt của bố mẹ. Ban ngày bé được ngủ nhiều quá thì ban đem bé sẽ quấy và chơi đùa nếu kéo dài trong một thời gian dài sẽ không tốt cho bé và kiệt sức bố mẹ. Vì vậy hãy theo dõi con và tập dần thời gian ngủ theo một thói quen.

 Cách bạn dỗ bé ngủ trong tám tuần đầu sau sinh rất quan trọng. Nếu bạn cho bé nằm võng hay nằm nôi lắc, đu đưa bé, bế rung bé khi trong tám tuần đầu thì bé sẽ quen và bé sẽ không thể ngủ nếu không được rung lắc, đu đưa như vậy.. Bạn sẽ thiết lập một “thủ tục” trước khi ngủ cho bé như hát ru, nghe nhạc nhẹ, vỗ nhẹ mông, gãi nhẹ đầu… nhưng cần nhớ rằng bạn sẽ phải làm “thủ tục” này mỗi đêm nên bạn cần chọn “thủ tục” nào vừa thích hợp với bé vừa “khả thi” đối với bạn. Bạn có thể bế bé đến khi bé thiu thiu ngủ rồi đặt bé xuống chứ không nên để bé ngủ trên tay mình rồi mới đặt xuống vì sẽ tạo nên thói quen xấu là phải được bế mới ngủ và bé sẽ thức dậy ngay khi bạn đặt bé xuống giường.

Sắm Lễ Tạ Ơn Các Mụ Bà Và Đức Ông
Sắm Lễ Tạ Ơn Các Mụ Bà Và Đức Ông

 

THƯ GIẢN CHO TRẺ SƠ SINH BẰNG CÁCH MASSAGE 

       

Các bài tập đơn giản mà các mẹ có thể tự tay chăm sóc con tại nhà như: Các bài tập massage bụng, đầu, vai, lưng… giúp con cải thiện hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trở nên  nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khi hệ tiêu hóa hoạt động tốt, trẻ sẽ tăng cân rất dễ dàng và mẹ không cần phải lo lắng nhiều về sự tăng trưởng của bé.

 

CHO CON VẬN ĐỘNG SỚM

 

Vận động là một trong những chiếc chìa khóa giúp bé yêu phát triễn nhanh chóng. Đối với trẻ sơ sinh hoặc còn quá nhỏ mẹ hãy tạo điều kiện cho con vận động, phát triễn trí não và linh hoạt các giác quan mà còn góp phần thúc đẩy thể chất bé luôn khỏe mạnh, dẻo dai. Khi con lớn hơn, mẹ hãy tập cho bé tiếp xúc với những bài tập thể dục và các môn thể thao từ sớm như bơi, đi bộ, đi xe đạp hay đá bóng.

Hình Ảnh Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé.
Hình Ảnh Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé.

 

liên hệ hotline

Khu Vực TPHCM

0854.194.194

Khu Vực Hà Nội

0814.394.394

Khu Vực Bình Dương

0377.439.394

Khu Vực Đà Nẵng

0816.043.043

Khu Vực Vũng Tàu

0703.248.248

Khu Vực Cần Thơ

0827.394.394

Điện thoại tư vấn

Hãy để lại số điện thoại cho chúng tôi để nhận ngay khuyến mãi và được tư vấn chọn gói phù hợp nhất