Cúng ông Táo là nét đẹp văn hoá tín ngưỡng thế nhưng cúng ông Táo ngày thường như thế nào luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người

Cách cúng ông táo ngày thường như thế nào?

Cúng ông Táo là nét đẹp văn hoá tín ngưỡng thế nhưng cúng ông Táo ngày thường như thế nào luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người đang chuẩn bị cho lễ cúng tại gia đình. Để cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào không còn phải lo âu thì dichvudocungbinhduong sắp tới sẽ cung cấp thêm cho quý khách về ý nghĩa cúng ông Táo ngày thường và văn khấn cúng ông Táo thường ngày.

Ý nghĩa cúng ông Táo hàng ngày

Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào thích hợp phong tục truyền thống thì chúng ta sẽ tìm hiểu nguồn gốc cúng ông Táo. Khởi nguồn từ tục lệ các Táo Quân:  thần Thổ Công, thần Thổ  Bếp, thần Kỳ cùng với các vai trò, trách nhiệm trông coi đất đai, bếp núc và những công việc trong gia đình. Cúng ông Táo trở thành nét văn hoá đặc trưng của người Việt từ bao thế hệ.

Không chỉ vào cúng ông Táo và ngày 23 tháng Chạp âm lịch với mong muốn được báo cáo những điều tốt đẹp của các thành viên trong gia đình và hành động cúng ông Táo hàng ngày còn thể hiện tấm lòng biết ơn của các vị thần đã che chở, phù hộ cho cuộc sống ngày càng sung túc, công việc phát triển thuận lợi. Đặc biệt là sự mong ước may thuận gió hoà, may mắn trong gia đình.

 

Mâm cúng ông Táo ngày thường

Mâm cúng ông Táo ngày thường

Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào?

Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào không còn khó khăn mà còn đảm bảo phù hợp với tín ngưỡng truyền thống. Khống giống như cúng vào ngày 23 tháng Chạp nhiều lễ vật phức tạp, nhiều khi cần phải đến tờ giấy để ghi chú danh sách các món cần chuẩn bị. 

Thủ tục cúng mỗi ngày chỉ cần chén nước, chén rượu đầy đủ, luôn luôn được thay hàng ngày. Việc lau chùi dọn dẹp sạch sẽ trang nghiêm.

 

Cách cúng ông táo ngày thường như thế nào

Cách cúng ông táo ngày thường như thế nào

 

Cách cúng ông táo ngày thường

Cách cúng ông táo ngày 23 tháng Chạp

Đặt mâm cúng ông Táo ngày thường ở đâu?

Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào không ảnh hưởng vị trí thờ cúng. Theo truyền thống văn hoá dân gian, cúng ông Táo thường được nhiều người đặt tại bàn thờ ông Táo. Với cấu trúc kiểu nhà hiện đại ngày nay, không phải nhà nào cũng có chỗ thích hợp để lập bàn thờ nên mâm cúng ông Táo sẽ được đặt dưới bếp. Tuy nhiên gia đình nào có bài vị ông Táo thì có thể thắp hương tại đây hoặc thực hiện tại bàn thờ gia tiên, không nên đặt ngoài ban công hay tại bàn thờ Phật.

 

Đặt mâm cúng ông táo ngày thường ở đâu

Đặt mâm cúng ông táo ngày thường ở đâu

Văn khấn cúng ông táo thường ngày

Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào thì dưới đây là văn khấn cúng thường ngày để khấn vái trong lễ cúng, nếu quý khách chưa thuộc thì nên in ra cầm giấy đọc bài khấn.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay Ngày……….Tháng……… Năm……

Tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Xin Tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Lễ vật cúng ông táo ngày thường

Một mâm cúng ông Táo vào này 23 tháng Chạp âm lịch bao gồm: mâm cỗ mặn, ba bộ quần áo, cá chép, xôi chè, hương nhang … để tiễn ông Táo về trời. Đối với lễ vật cúng ông táo ngày thường vô cùng đơn giản:

    • Nhang hương
    • Chén nước, chén trà luôn đầy và được thay mỗi ngày.
    • Trái cây thờ cúng.

Sỡ dĩ ông Táo là vị thật rất gần với cuộc sống xung quanh của mỗi gia đình nên việc thờ cúng hàng ngày cũng giống như quý khách mời ngài dùng bữa mỗi ngày.

Tìm dịch vụ đặt mâm cúng ông Táo uy tín

Cách cúng ông Táo ngày thường như thế nào không được phổ biến, tuy nhiên vẫn được nhiều gia đình tiến hành cúng ông táo mà trở thành nghi thức được nhiều người quan tâm. 

Cùng với sự phát triển của công nghệ và tối ưu tiết kiệm thời gian, chi phí đến quý khách, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương ra mắt nhiều loại mâm cúng trọn gói như mâm cúng tất niên, mâm cúng khai trương, mâm cúng đầy tháng bé …

Chỉ cần Alo vào số Hotline 1900 3010 là quý khách đã có ngay mâm cúng theo nhu cầu hoặc Click vào website:  để tham khảo thêm nhiều loại sản phẩm mâm cúng khác.

>>> Thông tin thú vị: Giao thừa nên cúng chay hay mặn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *