Giỗ tổ nghề spa, nail, phun xăm, make up cần những gì?

Lễ giỗ tổ là tín ngưỡng văn hoá dân tộc nhớ về cội nguồn được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Đây là nghi thức diễn ra định kỳ mỗi năm nhằm để mọi người tưởng nhớ đến tổ sư nghề của họ. Tại Việt Nam, người đã thành lập và góp công khai sáng lĩnh vực mới gọi là tổ sư hay ông tổ của nghề.

Đối với các ngành làm đẹp nói chung như spa – thẩm mỹ viện, nail, phun xăm …nhiều chủ tiệm đang quan tâm về ngày cúng, mâm cúng … cũng như lễ giỗ tổ nghề spa. Trong bài viết hôm nay, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương đề cập vấn đề giỗ tổ nghề làm đẹp nói chung được nhiều chủ tiệm làm đẹp còn phân vân.

1.Nguồn gốc ngành làm đẹp

Hiện nay, trên toàn cả nước có rất nhiều ngành nghề bao gồm những nghề truyền thống được lưu giữ và nghề mới cần được phát triển. Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng nên có ngày tưởng nhớ người đã khai sinh và thể hiện tinh thần ‘uống ước nhớ nguồn’ của dân tộc.

Mỗi ngành làm đẹp đều có người khởi xướng và thời gian bắt đầu riêng. Ví dụ với ngành massage, ngài Tokujiro Namikoshi là người đã sáng lập ra thuật châm cứu bằng đầu ngón tay  – đây là một trong những phương pháp massage rất phổ biến hiện nay. Để tôn vinh sự cống hiến nên ngành massage đã chọn ngày sinh nhật ngài làm ngày giỗ tổ nghề.

Giỗ tổ nghề spa
Giỗ tổ nghề spa

2.Giỗ tổ nghề spa có ý nghĩa gì?

Theo á hậu Thanh Huyền – CEO NK Spa, nghề spa cũng như bao ngành nghề khác được xã hội tôn trọng và yêu mến. Bên cạnh đó, chị cảm thấy việc “cúng Tổ nghề” đem lại niềm tin và may mắn hơn và cũng mong những ai đang theo nghề spa cũng sẽ trân trọng và coi đây là một nghề sẽ được lưu giữ và phát triển như bao nghề khác.

Có thể nói nghề Spa là nghề đang rất thu hút các bạn trẻ và có triển vọng sẽ phát triển. Bởi vì bạn có thể kiếm đâu ra một nghề đáp ứng được môi trường trong sạch, thu nhập khá cao, tạo được nhiều niềm vui và đặc biệt là làm đẹp đến mọi người. Song song với sự phát triển không ngừng, thì các máy móc với công nghệ hiện đại ngày càng nhiều và rộng rãi.

Lễ giỗ tổ spa 2021 đã có gần 1000 người bao gồm chuyên gia và khách mời được theo dõi thước phim ngắn với chủ đề “Ngược dòng lịch sử ngành Phun xăm thẩm mỹ”. Điều này chứng minh, tiềm năng cách ngành làm đẹp nói chung ngày càng vươn lên chứ không còn là những nghề nhạy cảm trong mắt xã hội.

Giỗ tổ nghề spa có ý nghĩa gì
Giỗ tổ nghề spa có ý nghĩa gì

3.Nghề spa giỗ tổ ngày nào?

Theo như thường lệ, lễ cúng giỗ tổ các ngành làm đẹp diễn ra hằng năm vào các ngày như bên dưới. Không chỉ cung cấp một ngày giỗ tổ nghề spa mà chúng tôi cũng để ngày cúng tổ nghề những ngành khác có liên quan về làm đẹp để bạn dễ nắm thông tin.

 • Ngày giỗ Tổ nghề spa – thẩm mỹ viện: ngày 18/8 hoặc ngày 3/11 âm lịch.
 • Ngày cúng giỗ Tổ nghề nail: ngày 3/10 hoặc ngày 3/11 âm lịch.
 • Ngày giỗ Tổ nghề phun xăm: ngày 22/3 hoặc ngày 16/3 âm lịch.
 • Ngày cúng Tổ nghề make up: ngày 12/8 âm lịch.
Giỗ tổ nghề nail
Giỗ tổ nghề nail

4.Chuẩn bị mâm cúng tổ nghề spa

Không khác với mọi nghi thức thờ phụng khác, mâm cúng tổ nghề spa là đại diện cho những sự cầu nguyện sao cho công việc ngày càng tốt hơn, được tổ nghề che chở trong suốt con đường phát triển sự nghiệp. Mọi lễ vật trên mâm cúng cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng và trưng bày gọn gàng.

Điều quan trọng nhất vẫn tâm xuất phát từ tấm lòng người thợ dành cho người đã khai sinh ra tổ nghề. Và sau đây là danh sách các lẽ vật cần có trong mâm cúng giỗ tổ:

 • Một bình hoa
 • Nhang rồng phụng 5 tấc
 • Nến
 • Gạo và muối
 • 3 chung trà
 • 3 chung rượu
 • Trầu Cau
 • 3 chung nước
 • Giấy cúng Tổ
 • Xôi
 • Gà luộc
 • Heo sữa quay
 • Bánh chưng hoặc bánh tét
 • Chả lụa
Mâm cúng tổ nghề spa tại gia
Mâm cúng tổ nghề spa tại gia

5.Văn khấn cúng tổ nghề làm đẹp

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Con kính mời ngài Thánh sư nghề……………

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề……………… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Đọc đến đây, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương cảm ơn bạn rất nhiều. Hy vọng bạn là chủ tiệm hay là người đại diện làm lễ cúng hiểu được ý nghĩa và cách cúng cho ngày giỗ tổ của mình. Ngoài ra, ngày giỗ tổ nghề hay là ngày tết nghề làm đẹp được nhiều chủ tiệm lựa chọn cho mình làm mâm cúng khai trương với mong muốn có khởi đầu mới đầy suôn sẻ.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương mất khá nhiều thời gian, nếu quý khách chưa có thời gian sắp xếp thì liên hệ vào Hotline 1900 3010 để đặt ngay mâm cúng trọn gói.

>>> Tìm hiểu thêm: cúng giỗ tổ nghề tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *