[HƯỚNG DẪN]: Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi?

Lần đầu tiên thờ cúng thần tài, bạn sẽ nghĩ đến hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi như thế nào phù hợp với số mệnh? Theo phong thuỷ, mỗi người có số mệnh hoàn toàn khác nhau nên chọn hướng đặt bàn thờ đúng cách giúp cho viêc cúng bàn thờ thần tài mang đến nhiều vàng bạc, phú quý và công danh. Nhằm giải đáp về cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương chia sẻ quý khách về chủ đề hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi cũng như định hướng về cách đặt bàn thờ thần tài đúng chuẩn ngay bài viết này.

Cách bày trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn
Cách bày trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn

Tại sao phải thờ cúng thần tài?

Hãy để ý, bạn đến chỗ cơ quan làm việc hay những tiệm làm tóc, quán cafe … đều thấy bàn thờ thần tài thổ địa và có bao giờ bạn đã tự hỏi: Tại sao phải thờ cúng thần tài?

Từ thời xưa đến hiện tại, cúng thần tài là truyền thống văn hoá tính ngưỡng tâm linh và thần tài được mô tả với khuôn mặt phúc hậu, nước da trắng,nét đẹp mặt luôn cười, trên tay cầm thỏi vàng. Đây là vị thần phù hộ cho gia đình hoặc nơi làm việc của bạn được phát triển tốt hơn, thành công vang dội và che chở những điềm xấu không mong muốn. Do đó mà nhiều người kinh doanh thường thờ cúng thần tài.

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi?

Giả sử bạn được người xưa truyền lại rằng nơi đặt bàn thờ thần tài phải là nơi khô ráo, thoáng mát có thể bao quát mọi tầm nhìn thì bạn sẽ chọn nơi đâu trong nhà làm điểm đặt bàn thờ và quay mặt hướng nào phù hợp.

Lời truyền dạy đó rất đúng nhưng thiếu vì theo phong thuỷ, vị trí đẹp nhất để đặt bàn thờ thần tài là góc bên trái hoặc góc bên phải đối diện cửa chính hoặc nhà có cửa chính nằm ở giữa thì bàn thờ đặt ngay giữa nhà có mặt quay về hướng ra cửa chính. Bàn thờ nên được cạnh đặt bức tường hoặc kệ gỗ để đảm bảo chắc chắn, những vật này được xem là để hứng lại tài lộc.

Thực tế, người ta vẫn đặt bàn thờ thần tài thổ địa theo 2 cung: Cung Thiên Lộc và Cung Quý Nhân. Đây là những cung giúp bạn nhận được nhiều tài lộc vì cung Thiên Lộc ở hướng Đông Nam là cung mang lại nhiều may mắn, tiền bạc và cung Quý Nhân ở hướng Tây Bắc là cung quý nhân hỗ trợ hoá giải điều ác, sự nghiệp dễ thành đạt.

Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa đúng nhất vẫn là xem theo mệnh vì hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi.

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi
Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Ví dụ: Bạn sinh năm 1995, Mệnh Hoả thì bàn thờ thần tài đặt theo các hướng: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Cách bày trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn

Sau khi bạn đã xác định được hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi, bạn nên sắp các thành phần trong bàn thờ cúng thần tài thổ địa theo thứ tự sau đây với góc nhìn từ ngoài vô:

 • Trong cùng là bức vách tường hoặc gỗ cố định.
 • Tiếp theo là tượng thần tài nằm bên trái và tượng thổ địa đặt bên phải. Nếu sợ nhầm lẫn vị trí hãy nhớ: ‘Tài Trái’ – nguyên âm na ná giống nhau.
 • Chính giữa là vị trí đặt 3 hủ: nước, gạo, muối.
 • Mâm ngũ quả và hoa tươi đặt theo nguyên tắc: ‘Đông bình – Tây quả’.
 • Ngoài cùng là chung rượu sắp chữ Thập tạo thành ngũ hành hoặc sắp theo 1 hàng thành chữ Nhất.
 • Ngoài ra, còn đặt ông Cóc ( Cóc ngậm tiền – vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa quản lý tiền của) trên bàn thờ.

Bạn cũng có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc để quản lý mọi chuyện được thông suốt.

Sai lầm cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài

Để lễ cúng thần tài có đầy đủ ý nghĩa thì bạn cần chú ý vài vấn đề sau:

 • Nên cắm nhang thẳng không để chồng chéo vì như thế ảnh hưởng đến tài lộc.
 • Có nhữ Nho sau tượng thì việc thờ cúng mới trở nên có ý nghĩa.
 • Thiếu bài vị gương
 • Đặt bàn thờ sai hướng nên không tụ được tài lộc.
 • Mâm ngũ quả đủ màu và hoa tươi, không chọn hoa héo hoặc hoa quả có mùi nồng, có vị cay, chát, đắng …

Đến đây, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa giải đáp những thắc mắc về cách đặt bàn thờ thần tài được nhiều người mới thờ cúng lần đầu quan tâm. Hy vọng, quý khách ghé thăm chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất. Nếu đang có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói các loại hoặc đặt xôi chè, vui lòng liên hệ Hotline: 1900 3010.

>>> Có thể bạn muốn biết: Kích thước bàn thờ thần tài như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *