[GIẢI ĐÁP]:Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu?

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu? Từ lâu, cúng thần tài là phong tục truyền thống của người Việt Nam. Chẳng hạn như bạn muốn kinh doanh nên cần cúng thần tài cầu mong cho việc làm ăn tốt hơn và được nhiều may mắn, mà thờ thần tài lại không được phép đặt chung bàn thờ tổ tiên. Thêm vào đó là bạn cũng chẳng có bàn thờ thần tài thổ địa và như vậy, không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu?

Do đó, để giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời hợp lý cho chủ đề thờ cúng thần tài nhưng không có bàn thờ, mời bạn đọc cùng với Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương tìm hiểu và khám phá về những thắc mắc mà hầu hết người mới thờ cúng thần tài lần đâu thường quan tâm nhiều nhất.

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu
Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu

Không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu?

Thực tế cho thấy, bạn đi đến đâu thờ cúng bao giờ cũng có bàn thờ. Tham khảo ý kiến từ chuyên gia tâm linh, không có bàn thờ thần tài thì không thờ cúng được. Việc thờ cúng thần tài thể hiện sự tôn kính của gia chủ với quý ngài, bàn thờ thần tài còn là nơi gìn giữ sự tôn nghiêm khi thờ cúng ngài.

Có thể hiểu được bạn muốn thờ cúng thần tài là đúng với tâm linh nhưng bạn nên có bàn thờ thần tài trước để việc thực hiện cúng thần tài diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể thờ thêm ông địa cùng bàn thờ thần tài vì ông địa là vị thần trông coi nơi đang sinh hoạt, che chở cho bạn và ông thần tài là vị thần đem đến cho bạn thật nhiều tài lộc.

Không có kinh doanh có nên thờ thần tài?

Bàn thờ thần tài rất dễ thấy tại nhiều cửa hàng chuyên cung cấp bàn thờ nhưng người có nhu cầu mua thường bao gồm cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh mong sao cho công việc làm ăn của họ trở nên phát triển, thuận lợi. Và nếu bạn không kinh doanh mà muốn thờ thần tài thì bạn sắm sửa bàn thờ thần tài cũng là chuyện rất bình thường, không ảnh hưởng gì hết. Bởi vì không hề có quy định nào cấm thờ bàn thờ thần tài thổ địa khi không kinh doanh.

Theo như ông bà có câu: ‘ có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, tức là không nhất thiết yêu cầu bạn thờ thần tài thì bắt buộc phải kinh doanh mà chỉ là nếu bạn có tâm thì việc trông giữ tài chính, đất đai trong nhà được ổn định và ít bị hao tổn hơn.

Cách cúng thần tài thổ địa

Trên đây là phần giải đáp không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu, Tiếp theo là vài điều mách nhỏ để lễ cúng thần tài thổ địa thật hoàn hảo, bạn nên quan tâm những công việc sau:

 • Đầu tiên là phải có bàn thờ thần tài vì ngài được thờ cúng trên bàn thờ riêng.
 • Tiếp theo,bàn thờ được đặt cố định quay mặt hướng ra cửa chính để đón nhận tài lộc.
 • Lưu ý là KHÔNG cúng hoa quả giả và không cúng hoa héo, trái cây bốc mùi. NÊN cúng hoa còn tươi và quả có vỏ căng mịn.
 • Nên nhớ trước khi tiến hành cúng, người thực hiện lễ cúng ăn mặt chỉnh tề.
 • Sau cùng là khi nhang đã tàn được 2/3, làm lễ hoá vàng.

 

Không kinh doanh có nên thờ thần tài

Hướng dẫn chọn bàn thờ thần tài thổ địa

Chọn bàn thờ thần tài như thế nào phù hợp và có nhiều phú quý để lễ cúng được tiến hành như mong đợi. Cách lựa bàn thờ được chia ra làm 2 phần chính bao gồm: bàn thờ và tượng ông thần tài thổ địa.

Về phần xem bàn thờ:

 • Gia chủ nên xem màu gỗ hợp với mệnh trước khi mua.
 • Kiểm tra xung quanh gỗ còn chắc hay bị mục nát chỗ nào không?
 • Sau khi mua xong, nhờ bên cửa hàng bao bọc bàn thờ cẩn thận tránh bị sự cố ngoài ý muốn.

Về cách chọn tượng thần tài và thổ địa:

 1. Xem thần thái, cảm thấy tượng nào có cảm giác ôn hoà thì chọn.
 2. Kiểm tra xung quanh tượng có bị chỗ nào bể hay nứt không?
 3. Lớp sơn trên tượng rõ ràng, không nhoà hoặc xen lẫn các hoạ tiết
 4. Sau tượng thần tài có chữ nho thì cúng thần mới có ý nghĩa và giá trị.

Đặt dịch vụ cúng bàn thờ thần tài ở đâu?

Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa phân tích cho bạn hiểu rằng, vấn đề: ‘không có bàn thờ thần tài thì cúng ở đâu’. Thực ra mà nói không có bàn thờ thì không thực hiện được lễ cúng. Kèm theo phần giải thích đó là những gợi ý mách nước những gì mà bạn cần chuẩn bị thêm.

Thời gian tổ chức lễ cúng bàn thờ thần tài không mất nhiều thời gian nhưng để cho lễ cúng được trọn vẹn đầy đủ thì không phải cũng có thể làm được. Nhằm giúp quý khách có được lễ cúng bàn thờ thần tài đầy đủ và không phạm phải thiếu xót, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 3010

>>> Đọc ngay: Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *