Kích thước bàn thờ thần tài như thế nào là chuẩn?

Bàn thờ ông thần tài thổ địa là món đồ không thể thiếu mang đậm dấu ấn văn hoá tín ngưỡng dân gian. Do là nơi thờ cúng cầu mong công việc thuận lợi mà nhiều người kinh doanh lựa chọn bàn thờ cúng thần tài rất cẩn thận. Từ xem kích thước bàn thờ thần tài hợp tuổi cho đến quy tắc đặt bàn thờ thần tài, kèm theo đó là cách bày ban thần đúng chuẩn … Tất cả những thông tin trên sẽ được Dịch vu Đồ Cúng Bình Dương chia sẻ đến quý khách qua bài viết sau đây.

Kích thước bàn thờ thần tài
Kích thước bàn thờ thần tài

Kích thước bàn thờ thần tài như thế nào là chuẩn?

Chuẩn ở đây được hiểu là con số đẹp, mang ẩn ý tốt. Loại công cụ giúp cho người đang có nhu cầu sử dụng bàn thờ thần tài vừa thấy được những con số lý tưởng hợp phong thuỷ vừa hiển thị các loại cung phong thuỷ hợp với số mệnh là thước lỗ ban.

Vì vậy, kích thước bàn thờ thần tài thường được đo đạt trên cây thước này, để mỗi cung phong thuỷ và con số đo trở nên có ý nghĩa tương trợ lẫn nhau mà người ta đã thống kê và chia làm các thông số kỹ thuật như sau:

Kích thước 48x48x68

Với thông số kỹ thuật được đánh lần lượt theo các chiều Ngang x Sâu x Cao, cho thấy đây là kích thước nhỏ đúng phong thuỷ. Mỗi số là một đại diện và báo điềm tốt cho gia chủ.

  • Số 48 thuộc khoảng Vượng – tốt và cung Hỷ sự ( tin vui).
  • Số 68 thuộc khoảng Hưng – tốt và cung Thiêm Đình ( có con trai).

Kích thước 61x61x88

Tương tự như trên, thông số theo các chiều Ngang x Sâu x Cao, kích thước loại này thường được chọn nhiều nên người ta sử dụng làm kích thước chuẩn và 2 con số nói nói lên ý nghĩa.

  • Số 61 thuộc khoảng Quan – tốt và cung Hoạnh Tài ( được của
  • Số 88 thuộc khoảng Vượng – tốt và cung Tiến Bảo ( của cải gia tăng).
Kích thước bàn thờ thần tài theo thước lỗ ban
Kích thước bàn thờ thần tài theo thước lỗ ban

Kích thước 68x68x108

Nếu bạn cần mua loại có kích thước bàn thờ thần tài mức độ trung và số đo chuẩn phong thuỷ. Đây là lựa chọn phù hợp với bạn, 2 con số nói về tài lộc và may mắn.

  • Số 68 thuộc khoảng Hưng – tốt và cung Thiêm Đinh ( có con con trai).
  • Số 108 thuộc khoảng Hưng – tốt và cung Hưng Vượng ( cung này làm ăn rất thịnh vượng và phát đạt).

Kích thước 81x81x108

Loại bàn thờ với kích thước cỡ lớn phù hợp với không gian rộng thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng trong nhà cùng các số đo cho thấy phú quý và mang nhiều may mắn.

  • Số 81 thuộc khoảng Đinh – tốt và cung Đăng Khoa ( Thi cử đỗ đạt, học hành chăm chỉ).
  • Số 108 thuộc khoảng Hưng – tốt và cung Hưng Vượng.

Cách bày ban thần tài đúng chuẩn

Không có bàn thờ thần tài thì không được cúng thần tài. Vậy khi có bàn thờ thần tài thì cách bày ban thần tài như thế nào?

Bàn thờ thần tài sẽ được đặt tại nơi cố định, quay mặt hướng ra cửa trước đón nhận tài lộc. Nếu không có không gian đặt dưới nền đất thì có thể treo bàn thờ sát góc tường và đặt trên giá đỡ chắc chắn.

Trên bàn thờ trong cùng là thanh gỗ chứa đựng tài lộc thu vào, sát bên tấm gỗ là tượng 2 ông thần tài thổ địa với bên trái là tượng Thần Tài và bên phải tượng Thổ Địa. Các hũ gạo, muối, nước có thể được thay bằng chai hoặc hộp ngũ đậu phong thuỷ đặt chính giữa bàn thờ. Bình hoa và mâm ngũ quả đặt theo nguyên tắc: “Đông bình – Tây quả”, lưu ý hoa quả đều phải tươi và không có mùi bị hư thối. Phía ngoài cùng là 5 ly rượu thẳng hàng theo chữ Nhất hoặc sắp theo chữ Nhập tượng trưng cho ngũ hành.

Cách bày ban thần tài đúng chuẩn
Cách bày ban thần tài sai vi trí thần tài và thổ địa

Ngoài ra, vật phẩm phong thuỷ như cóc ngậm tiền ( hay còn gọi là ông cóc ), đặt cùng hướng với ông thần tài mang ý nghĩa có thêm tài lộc, thêm vinh hoa, giàu sang. Ban ngày để cóc quay ra ngoài đón tiền tài và quay mặt vô trong vào ban đêm.

Trên đây là cách bài trí các thành phần có trên bàn thờ thần tài vừa đẹp mắt, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa. Thứ tự trên được sắp xếp theo hướng nhìn từ ngoài vào bàn thờ thần tài.

Quy tắc đặt bàn thờ thần tài

Sau khi đã lựa chọn kích thước bàn thờ thần tài phù hợp biết cách bày thì bạn cũng nên xem xét vài vấn đề cần quan tâm sau khi nhận được bàn thờ từ cửa hàng:

1. Kiểm tra bàn thờ trước khi sử dụng

Kích thước không chỉ phù hợp với mong muốn của bạn mà còn phải kiểm tra xung quanh bàn thờ không có các vết trầy xước hay có vệt bẩn nào. Đảm bảo bàn thờ có độ bền cao và vệ sinh nhằm thể hiện nét nghiêm trang khu vực thờ cúng.

Quy tắc đặt bàn thờ thần tài
Quy tắc đặt bàn thờ thần tài

2. Không đặt hồ cá trước mặt bàn thờ thần tài

Thần tài là để cầu mong may mắn, thu hút tài lộc vào nhà. Hồ cá đặt trước thần tài che khuất tài lộc. Vì thế không nên để bất cứ vật gì không có tính tâm linh trước mặt bàn thờ thần tài.

3. Không đặt bàn thờ tại nơi ẩm ướt

Nơi đặt ông thần tài là vị trí cao ráo, thoáng mát tránh ẩm ướt vì có khả năng nước gây nên mối mọt làm giảm tuổi thọ của bàn thờ

4. Đặt bàn thờ theo hướng phong thuỷ gia chủ

Để bàn thờ thần tài phát huy tác dụng tiềm năng thì nơi đặt bàn thờ theo phong thuỷ và phù hợp với gia chủ. Nếu gia chủ thuộc cung thiên lộc thì mặt bàn thơ theo hướng Đông Nam và nếu thuộc cung quý nhân thì quay mặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc.

Trên đây, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa chia sẻ đến quý khách về cách chọn kích thước bàn thờ thần tài như thế nào là chuẩn. Bên cạnh đó là hướng dẫn cách bày ban thần tài đúng chuẩn và quy tắc đặt bàn thờ thần tài hợp phong thuỷ. Nếu bạn đang cần đặt mâm cúng trọn gói các loại, vui lòng liên hệ vào số Hotline: 1900 3010.

>>> Xem ngay ở đây: Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ thần tài?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *