Ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta? Mua bạc có được không?

Ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta? Mua bạc có được không? … Đây là những câu hỏi được quan tâm nhiều trong cộng đồng kinh doanh với lòng ước nguyện về sự may mắn và thu hút tài lộc. Vừa mang ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa tài sản ấm no hạnh phúc, dichvudocungbinhduong mời bạn đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn cũng như hiểu thêm về ngày cúng thần tài.

1.Ngày cúng thần tài là ngày nào?

Để mở đầu cho chủ đề ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta, chúng ta sẽ đến với nguồn gốc và ý nghĩa của ngày cúng thần tài, từ đó sẽ có thêm câu trả lời cho chính mình. Với ai đam mê kinh doanh, họ rất xem trọng ngày cúng thần tài với đẩy đủ nghi thức nghiêm trang.

Theo truyền thuyết, có một vị tướng ở thiên đình trong một lần say đã xuống hạ giới cùng dân gian, lúc đó ngài đã mất hết kí ức khi va vào đá và còn bị bóc lột đến nổi không còn gì trên người. Khoảng hời gian khá dài lưu trú ở trần gian cùng với những tiểu thương, ngài đến quán nào thì quán đó khách vô nườm nượp và được nhiều người xem ngài là mang đến nhiều tài lộc, may mắn nên đã sắm sửa trang phục.

Trong số có có bộ trang phục mà ngài đã bị bóc lột nên sau khi mặc vào ngài đã nhớ lại ký ức, ngài quyết định trở về thiên đình và dân gian biết được đó là ngày mùng 10 tháng Giêng.

2.Ý nghĩa ngày cúng thần tài

Từ nguồn gốc cúng thần tài ở đoạn trên, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày mà vị thần cai quản tiền bạc trên thiên đình quay về cũng được xem là ngày cúng thần tài mà từ hộ kinh doanh gia đình cho đến những công ty doanh nghiệp, cửa hàng khai trương đầu năm đều tiến hành với quan niệm cầu ước cho công việc được may mắn, thu hút tài lộc, lợi nhuận cho bản thân hoặc cho công ty. 

3.Ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta?

Theo quan niệm phương Đông, vàng ta là tài sản dùng để cất giữ, lưu trữ và theo phong thuỷ thì để vàng ở nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc, tiền của. Vàng ta (thường vàng trơn, vàng miếng) rất mềm, dễ bị móp nhưng được ưu điểm là giá trị tích luỹ lâu dài và ít bị mất giá hơn sau khi mua.

Đối với vàng tây, được nhiều người cho rằng mua vàng tây vào ngày thần tài cũng được gọi là may mắn vì giá trị khi mua thấp hơn với vàng ta và dễ bị mất giá sau khi mua. Tuy vậy, với đặc tính cứng, có độ sáng bóng, ít bị méo khi thường xuyên sử dụng nên nhiều người dùng vẫn thoải mái trong quá trình bắt tay giao tiếp, ký hợp đồng … Ngoài ra khi mua vàng tây còn là cách tiết kiệm tài chính trong ngày cúng thần tài nếu bạn không có điều kiện để sở hữu vàng ta.

Như vậy, vào ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta thì hoàn toàn không có trả lời chính xác. Còn tuỳ theo nhu cầu, điều kiện mà mỗi người sẽ tự sắm cho mình loai vàng phù hợp hơn. Đại khái nếu như bạn muốn mua vàng với mục đích sử dụng thì nên sở hữu vàng tây và nếu chỉ dùng với việc tích trữ, để dành thì sẽ chọn vàng ta.

Ngày vía thần tài nên mua vàng tây hay ta?
Ngày vía thần tài nên mua vàng tây hay ta?

4.Cúng thần tài mua bạc có được không?

Như vừa rồi, chúng tôi cũng đã chia sẻ với các bạn về vấn đề ngày cúng thần tài mua vàng tây hay vàng ta còn tuỳ theo tình huống và trường hợp cụ thể ứng với mỗi người. Vậy cúng cần thần tài mua bạc có được không?

Dù là vàng tây hay vàng ta thì đều được xem là sự chuẩn bị cho đúng nghi lễ cúng thần tài cầu mong được nhiều may mắn, tài lộc đến với gia chủ, công việc làm ăn được thuận lợi và có hướng phát triển thuận buồm xuôi gió. Những sản phẩm làm từ vàng mà được nhiều người mua là: nhẫn, dây chuyền, lắc tay, bông tai, ….

Cùng với nhận định của các chuyên gia về phong thuỷ, ngày cúng thần tài người người đổ xô chen chúc nhau, mua vàng chỉ với mục đích cầu may thì cũng có thể mua bằng những trang sức bạc .

 

Mâm cúng thần tài
Mâm cúng thần tài

5. Cúng thần tài mua vàng làm gì?

Về vấn đền văn hoá tâm linh phương đông, đặc biệt đối với những người làm ăn mua bán. Vàng được xem là tài sản có giá trị, cũng như là vật phẩm đại diện về tài lộc mang ý nghĩa rước may mắn, phát tài phát lộc cho bản thân nên việc mua vàng thường được vào ngày cúng thần tài thường sẽ có nhiều cảnh chen chúc và xếp hàng dài để có được những món sản phẩm làm từ vàng đúng với mong muốn.

6.Mua mấy chỉ vàng ngày cúng thần tài?

Ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta sẽ đúng với phong tục đã được phân tích ở phần trên cùng với những giá trị của vàng trong lễ cúng mà việc lựa chọn mấy chỉ vàng vô cùng quan trọng không thể thiếu. Không cần biết bạn mua số lượng bao nhiêu, mua nhiều hay ít nhưng để có một chút lộc may mắn cho ngày khởi đầu năm mới thì nên xem số chỉ vàng tương ứng với những tượng trưng:

    • Mua 1 chỉ vàng là mang về tài lộc may mắn cả năm.
    • Mua 2 chỉ vàng là cầu ngày khai trương được hồng phát.
    • Mua 3 chỉ vàng là phúc an lành, an khang đến với mọi người.
    • Mua 5 chỉ vàng là tài lộc thịnh vượng muôn đời.

Tuy nhiên số chỉ vàng còn phụ thuộc vào khả năng tài chính mà mỗi người sẽ có lựa chọn loại vàng và lượng vàng phù hợp.

 

Cúng thần tài mua mấy chỉ vàng?
Cúng thần tài mua mấy chỉ vàng?

Cúng thần tài mua mấy chỉ vàng

7. Ngày cúng thần tài mua vàng để cúng hay để tích trữ?

Cầu cho một năm mới đầy sung túc, an khang, tài lộc như ý. Vàng và các vật phẩm phong thuỷ như cóc ngậm tiền, đá phong thuỷ …  được xem là những lễ vật để bày lên bàn thờ.

Về giá trị của vàng ta sẽ cao hơn vàng tây lúc mới mua và sau thời gian khá dài thì giá trị hao hòn của vàng ta ít mất giá hơn so với vàng tây. Nhưng ở vàng tây là những trang sức sẽ tạo nên độ lộng lẫy và sang trọng với người sử hữu.

Vì vậy mua vàng ta để cúng tích trữ hay để dành trong nhà sẽ phù hợp hơn và đối với vàng tây được sử dụng để đi ra ngoài trưng diện với vẻ đẹp kiêu sa đầy quý phái mang phong cách thời thượng. Tuy nhiên dù là vàng tây hay vàng ta, thâm chí là bạc cũng gọi chung là lễ vật cúng trong ngày cúng thần tài.

Ngày cúng thần tài mua vàng tây hay ta thì Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương tin rằng bạn chắc hẳn đã có được câu trả lời cho chính mình sau khi xem bài viết trên. Ngoài ra cúng thần tài mua bạc được hay không, …. cùng với nhiều băn khoăn khác quý khách sẽ được giải đáp chi tiết hơn khi liên hệ vào số 0377 439 394 hoặc 0896 439 394.

Chúng tôi là đơn vị với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thờ cúng cùng nhiều loại mâm cúng trọn gói khác nhau: mâm cúng thần tài, mâm cúng khai trương, mâm cúng tất niên, mâm cúng đầy tháng cho bé …

>>> Bạn đang quan tâm: Thắp hương thần tài vào giờ nào? Mấy nén nhang?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *