Cúng đầy tháng cho bé được người xưa xem là nghi lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời bé, đây cũng là dịp lễ trả ơn đến các tiên nương và đức ông đã tạo nên hình hài, phẩm chất, trí tuê…. cho bé. Vậy không cúng đầy tháng có sao không? Cùng Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Không cúng đầy tháng có sao không?
Không cúng đầy tháng có sao không?

Ý nghĩa việc cúng đầy tháng cho bé

Để làm rõ vấn đề “không cúng đầy tháng có sao không?” thì bạn phải hiểu rõ được ý nghĩa của việc cúng đầy tháng cho bé.

Khái niệm cúng đầy tháng cho bé tồn tại từ thời ông bà xưa và vẫn được lưu truyền đến hiện tại đã trở thành nét đẹp văn hoá tâm linh của người Việt Nam.

Đặc biệt cúng đầy tháng cho bé mang ý nghĩa trả lễ công ơn của Bà chúa Đầu thai và 12 bà Mụ cho con mình được mạnh khỏe, nhanh lớn và gặp nhiều điều may mắn tốt lành.

Xôi chè cúng đầy tháng bé trai
Xôi chè cúng đầy tháng bé trai

Không cúng đầy tháng có sao không?

Thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc “không cúng đầy tháng có sao không?”

Vì lý do nào đó mà bạn không tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai được thì cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bé sau này. Tuy nhiên, số đông cho rằng nên làm lễ cúng đầy tháng cho con để bày tỏ sự biết ơn ông bà tổ tiên và các Mụ Bà đồng thời cũng bước ngoặc đầu tiên đánh dấu cho bé khi mới chào đời. 

Ngày cúng đầy tháng cho bé có thể bạn cúng mâm cơm ông bà và quan trọng với tâm nguyện chân thành trả ơn ông bà chư vị mỗi vị làm chức năng riêng biệt.

Cúng đầy tháng cho bé còn mang ý nghĩa sâu xa ra mắt bé với họ hàng, bà con để mong cho bé được bảo vệ chở che.

Tùy vùng miền mà phong tục cúng đầy tháng là khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là cầu mong bình an cho con. Ba mẹ có thể chuẩn bị một mâm cơm cúng nhỏ để bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Ý nghĩa của mâm cúng đầy tháng
Ý nghĩa của mâm cúng đầy tháng

Xem thêm: [2023] Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai đầy đủ chi tiết nhất

Kết luận​ cho câu hỏi “không làm đầy tháng có sao không”

Nếu không tổ chức theo truyền thống dân gian thì tối thiếu nên có mâm cúng nhỏ với phần quan trọng là trả ơn đến công lao các ông bà đã chung tay tạo nên hình hài, che chở cho bé;  cầu mong những gì tốt đẹp đến với cuộc đời bé.

Để được tư vấn cũng như đặt mâm cúng các loại như: đầy tháng, thôi nôi, mâm khai trương, mâm cúng cô hồn …. Vui lòng Liên hệ 0377.439.394 hoặc 0896.439.394

Xem thêm: Cách nấu chè đậu trắng cúng thôi nôi

Qua bài viết này, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương giải đáp thắc mắc “không cúng đầy tháng có sao không” cũng như cho bạn nhìn thấy tổng quan rằng lễ cúng đầy tháng cho bé là nét văn hoá của dân tộc Việt Nam với nhiều ý nghĩa sâu sắc không kém phần quan trọng.

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)