Nếu không cúng đầy tháng cho bé thì có làm sao không?

Cúng đầy tháng cho bé được người xưa xem là nghi lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời bé, đây cũng là dịp lễ trả ơn đến các tiên nương và đức ông đã tạo nên hình hài, phẩm chất, trí tuê…. cho bé. Và không tổ chức lễ cúng đầy tháng thì có làm sao không. Cùng Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Không cúng đầy tháng có sao không?
Không cúng đầy tháng có sao không?

Ý nghĩa việc cúng đầy tháng cho bé

Khái niệm cúng đầy tháng cho bé tồn tại từ thời ông bà xưa và vẫn được lưu truyền đến hiện tại đã trở thành nét đẹp văn hoá tâm linh của người Việt Nam.

Đặc biệt cúng đầy tháng cho bé mang ý nghĩa trả lễ công ơn của Bà chúa Đầu thai và 12 bà Mụ cho con mình được mạnh khỏe, nhanh lớn và gặp nhiều điều may mắn tốt lành.

Xôi chè cúng đầy tháng bé trai
Xôi chè cúng đầy tháng bé trai

Không cúng đầy tháng cho bé có sao không?

Vì lý do nào đó mà bạn không tổ chức đầy tháng cho bé được thì cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bé.

Ngày cúng đầy tháng cho bé có thể bạn cúng mâm cơm ông bà và quan trọng với tâm nguyện chân thành trả ơn ông bà chư vị mỗi vị làm chức năng riêng biệt.

Cúng đầy tháng cho bé còn mang ý nghĩa sâu xa ra mắt bé với họ hàng, bà con để mong cho bé được bảo vệ chở che.

Ý nghĩa của mâm cúng đầy tháng
Ý nghĩa của mâm cúng đầy tháng

Kết luận​

Qua bài viết này, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương cho bạn nhìn thấy tổng quan rằng Lễ cúng đầy tháng cho bé là nét văn hoá của dân tộc Việt Nam với nhiều ý nghĩa sâu sắc không kém phần quan trọng.

Và nếu không tổ chức theo truyền thống dân gian thì tối thiếu nên có mâm cúng nhỏ với phần quan trọng là trả ơn đến công lao các ông bà đã chung tay tạo nên hình hài, che chở cho bé;  cầu mong những gì tốt đẹp đến với cuôc đời bé.

Để được tư vấn cũng như đặt mâm cúng các loại như: đầy tháng, thôi nôi, mâm khai trương, mâm cúng cô hồn …. Vui lòng Liên hệ 0377.439.394 hoặc 0896.439.394

>>> Bài viết liên quan: Kiến thức cho mẹ để chuẩn bị đầy tháng cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *