Xem giờ cúng đầy tháng cho con sao cho đúng? Đầy tháng mấy giờ là chuẩn nhất?… Có lẽ đây là thắc mắc của phần lớn các gia đình khi chuẩn bị cúng đầy tháng cho bé. Đừng quá lo lắng, dịch vụ đồ cúng Bình Dương sẽ lần lượt giải đáp một cách chi tiết nhất bằng nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Hình ảnh mâm cúng đầy tháng cho bé

Nghi lễ cúng đầy tháng là lễ trả công ơn các vị thần linh và cầu mong bé mạnh khoẻ, mau ăn chóng lớn. Xem giờ cúng đầy tháng cho bé như thế nào thì không phải ai làm cha làm mẹ cũng nắm rõ.

Hiểu được nỗi băn khoăn này, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương giải đáp về giờ cúng đầy tháng cho con trẻ theo vùng miền qua bài viết dưới đây.

Vì sao chọn giờ cúng đầy tháng cho trẻ

Xem giờ tốt làm lễ cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản, hoặc cho bé gái được hiểu đơn thuần là tránh sự xung khắc và tạo thuận tiện cho gia đình. Có nhiều cách xem giờ khác nhau và hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau về chọn giờ cúng cho con trẻ.

Cách tính giờ cúng đầy tháng theo tam hợp

Cách tính này thì dựa vào các cung hoàng đạo, tam hợp tứ hành xung để tính giờ cúng đầy tháng của bé. Nhiều người không có kinh nghiệm sẽ rất khó để tính. Cụ thể cách tính như sau:

Tam hợp tứ hành xung bao gồm 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm có 3 con giáp có nét liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Cách tính ngày cúng đầy tháng
Cách tính ngày cúng đầy tháng

Ví dụ: Con của bạn sinh vào 03/05/2021 (dương lịch) thì ngày âm lịch là ngày 22 tháng 3 năm Tân sửu (âm lịch). Với tuổi Sửu thì tam hợp có Sửu – Tỵ – Dậu còn tứ hành xung có Sửu – Thìn – Mùi – Tuất

Tổ chức lễ cúng đầy tháng tốt nhất vào rơi vào các giờ Sửu – Tỵ – Dậu ngoài ra đặc biệt tránh vào giờ tứ hành xung Sửu – Thìn – Mùi – Tuất.

Đây là cánh tính vô cùng cẩn thận nhưng ít gia đình tính theo cách này. Vì thời buổi hiện đại và thời gian làm việc của mỗi người mỗi nhà khác nhau.

Mâm cúng đầy tháng cho bé
Mâm cúng đầy tháng cho bé

Cách tính giờ cúng sao cho thuận tiện

Chọn giờ sao cho phù hợp hài hoà với các công việc gia đình.

Cách tính giờ cúng đầy tháng này là xu hướng mà các gia đình đang hướng tới trong thời đại.

Dịch vụ đồ cúng Bình Dương trọn gói sẽ được giao tận nhà và có nhân viên hỗ trợ bày mâm đẹp mắt. Giá thành mâm cúng đầy tháng cũng vô cùng hợp lý.

Vui lòng Liên hệ 0377.439.394 hoặc 0896.439.394  để nhận tư vấn kỹ hơn.

>>> Xem thêm: Đũa Hoa Cúng Mụ Đầy Tháng

5/5 - (1 bình chọn)