Theo truyền thống tâm linh của người Việt Nam, Đức Ông được thờ cúng ở hầu hết các đền chùa. Thật ra cũng không phải ngẫu nhiên mà các trụ trì đền chùa lại thờ cúng Đức Ông như thế. Vậy Đức Ông là ai? Dâng lễ Đức Ông cần chuẩn bị những gì? Nội dung văn khấn Đức Ông thế nào đúng chuẩn tâm linh?… Tất cả những thắc mắc này sẽ được dịch vụ đồ cúng Bình Dương giải đáp ở bài viết dưới đây.

Dịch vụ đồ cúng Bình Dương – Chuyên mâm cúng trọn gói online theo đúng yêu cầu của khách hàng tại TPHCM, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang.

Ý nghĩa của khấn vái Đức Ông
Ý nghĩa của khấn vái Đức Ông

Đức Ông là ai?

Đức Ông được tạc tượng và thờ tự trong tất cả các đền chùa Phật giáo ở Việt Nam, thường được Phật tử và tín chủ cầu xin chuyện công danh, tiền bạc, con cái,… Ông bà ta quan niệm rằng, Đức Ông sống cùng thời với Đức Phật lịch sử của chúng ta, hiệu là Cấp Cô Độc.

Theo kinh Phật, Đức Ông là một trưởng già, doanh nhân giàu ở Ấn Độ. Ông có tấm lòng từ bi, nhân hậu và phủ độ chúng sinh. Ngài luôn hết lòng với Phật giáo và sẵn sàng làm các công việc để phục vụ đạo Phật cao cả.

Chính vì những điều này, dù không phải là Phật nhưng Đức Ông vẫn được thờ ở hầu hết các chùa, đền, miếu,… trông coi và bảo vệ đền chùa.

Ý nghĩa của khấn vái Đức Ông

Việc thành tâm khấn vái Đức Ông mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Khấn vái Đức Ông đúng nghi thức sẽ mang đến sự bình an cho gia đình, vạn sự may mắn, suôn sẻ, hanh thông, sự nghiệp thuận lợi, gặt hái nhiều thành công.

Ngoài ra, với những gia đình có trẻ em, con nhỏ thì việc khấn vái Đức Ông còn mang ý nghĩa cầu nguyện để ngài che chở và bảo vệ để chúng lớn khôn, ăn học thành tài, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, khấn vái Đức Ông đươc xem là niềm tin tín ngưỡng tâm linh và không bắt buộc ai cả.

Lễ vật trong lễ cúng Đức Ông
Lễ vật trong lễ cúng Đức Ông

Lễ vật khấn vái Đức Ông gồm những gì?

Việc chuẩn bị lễ vật dâng cúng Đức Ông thường khá đơn giản, tùy vào lòng thành của quý gia chủ. Vì Đức Ông được thờ hầu hết ở các đền chùa, do vậy, dịch vụ đồ cúng Bình Dương khuyên quý gia chủ nên cúng lễ vật chay. Lễ vật chay gồm nhang, đèn, hoa quả, bánh kẹo,… Ngoài ra, với những gia đình theo hướng cúng mặn thì nên lựa chọn những lễ vật chay có tạo hình giò, chả,…

Lễ vật đơn giản cũng được, cầu kỳ cũng được nhưng quan trọng nhất là phải bày tỏ lòng thành tâm để được phù hộ, che chở.

Văn khấn Đức Ông
Văn khấn Đức Ông

Văn khấn Đức Ông chuẩn tâm linh

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập Bát Long Thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm Canh Tý

Tín chủ con là: ……………………………….

Ngụ tại:…………………………………………….

Cùng cả gia đình thân tới cửa Chùa ……………. trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài. Chúng con tâu lên Ngài Tu Độc Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét.

Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản trong nội tự cùng các Thánh chúng trong cảnh nhà Chùa.

Thiết nghĩ: Chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông để đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tâm nguyện lòng thành, cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Lưu ý: Khi tiến hành nghi lễ cúng tín chủ phải thành kính, thành tâm, mặc quần áo chỉnh tề, sạch sẽ. Khi đọc cần phát ra tiếng để thể hiện lòng thành kính, không nên đọc quá nhỏ hoặc quá to.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Bình Dương hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ vật và văn khấn Đức Ông. Khấn vái Đức Ông tại các đền chùa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đây là truyền thống tín ngưỡng tâm linh có từ rất lâu đời của ông bà ta và không bắt buộc ai cả.

Mọi thông tin chi tiết, quý bạn đọc có thể gọi về số hotline 1900.3010 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>>> Xem thêm chi tiết: Văn khấn bao sái bát hương

Đánh giá