[Chuẩn] Văn Khấn Lấp Giếng #tránh điều kiêng kỵ phong thủy!

Giếng nước góp phần tạo nên vượng khí của ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, gia đình bạn phải tiến hành lấp giếng. Điều này mang yếu tố tâm linh quan trọng, do vậy, chúng ta nên tìm hiểu kỹ và thực hiện lấp giếng đúng cách và tránh được những “tai họa” không đáng có.

Hiểu được điều này, dịch vụ đồ cúng Bình Dương sẽ lần lượt hướng dẫn cách chuẩn bị văn khấn lấp giếng và cách lấp giếng chuẩn nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Khi nào nên lấp giếng?
Khi nào nên lấp giếng?

Trường hợp nào đang lấp giếng?

Giếng nước có tác dụng cân bằng âm dương, tạo nên sự hài hòa về phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, giếng nước là phần cực âm của ngôi nhà, do vậy, nếu không cẩn thận thì sẽ mất đi sự cân bằng này.

Do vậy, khi lấp giếng, gia chủ cần phải nghiên cứu và tìm hiểu cách thực hiện dúng cách để giảm thiểu sự thay đổi nguồn khí trong nhà một cách tối đa.

Theo như tìm hiểu, chúng ta sẽ tiến hành lấp giếng trong một số trường hợp sau:

  • Giếng bị hư hỏng hoặc ô nhiễm không thể sử dụng được.
  • Giếng vẫn bình thường nhưng chúng ta không có nhu cầu tiếp tục sử dụng.
  • Giếng nước bị vi phạm quyền sử dụng đất, quyền sử dụng tài nguyên nước,…
Cần lưu ý gì khi lấp giếng?
Cần lưu ý gì khi lấp giếng?

Cần lưu ý gì khi lấp giếng?

Khi lấp giếng, quý gia chủ cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không lấp giếng vội vã, nhanh chóng.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy, trấn yểm (thạch anh phong thủy được sử dụng phổ biến nhất) nhằm tạo sự ổn định, không gây ra những biến động quá lớn khi lấp giếng.
  • Nên chuẩn bị lễ vật và văn khấn lấp giếng để cầu nguyện mọi điều được suôn sẻ, gia đình được bình an.
  • Nên nhờ thầy phong thủy để xem ngày giờ

Sắm lễ vật cúng lấp giếng cần những gì?

Lễ vật cúng lấp giếng tương đối đơn giản (bình bông, nhánh chuối, trầu cau) thế là xong. Theo kinh nghiệm của cha ông ta,  trước khi lấp giếng mấy ngày, rải gạo muối xung quanh giếng.

Như đã nói ở trên, việc lấp giếng có ảnh hưởng quan trọng đến vận khí của ngôi nhà. Do vậy, chúng ta nên tìm hiểu kỹ các thông tin hướng dẫn để thực hiện theo cho đúng.

Văn khấn lấp giếng
Văn khấn lấp giếng

Văn khấn lấp giếng

Nam mô A di đà Phật (3 lần)

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay ngày…. Tháng…., đệ tử họ….. tên…., thôn…xã….huyện….tỉnh

Cáo xin chư vị Tiền Hiền, có đào cái giếng lâu ngày thế gian, lâu nay chẳng có nước sài, lấp đi thì sợ để thời không an. Hôm nay xin cáo rõ ràng, thủy long hà bá ở thời nơi đây, cáo cùng chư vị nơi này, cho con lấp giếng đổ đầy đất ban, không còn giếng lạ thế gian, ra vô đụng chạm hệ thời không yên, cáo xin thổ võ thánh hiền, lời cầu khấn nguyện độ trì bình yên, giếng xưa đào cũng lâu rồi, người trần không sử dụng nước thời không dâng, cho nên xin lấp cho xong, không còn giếng cũ ở trong đất này, tạ thần tạ thổ nơi đây, bình bông nhánh chuối mời thời đi cho. A di đà Phật.

KẾT LUẬN:

Dịch vụ đồ cúng Bình Dương hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về lễ vật và văn khấn lấp giếng. Việc chuẩn bị và thực hiện đơn giản, do vậy, gia chủ có thể tự mình thực hiện mà không cần phải nhờ đến thầy phong thủy.

Mọi thông tin chi tiết, quý bạn đọc có thể gọi về số hotline 1900.3010 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

>>>> Xem thêm chi tiết:

[Chi tiết] Nội dung văn khấn cầu bình an tại nhà #chuẩn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *