Văn khấn vong linh thai nhi là nội dung bài khấn cầu mong cho các bé không được may mắn sớm được siêu thoát. Con cái là niềm vui là món quà vô giá của nhiều bậc phụ huynh, đứa trẻ được sinh ra vẹn toàn hay không là nhờ công ơn của các vị thần linh đã che chở. Vì một lý do nào đó, đứa trẻ đã mất trước khi được sinh ra. Theo truyền thống của ông bà, cha mẹ bé phải làm lễ cúng vong linh để nhanh siêu thoát.

Trong nghi thức cúng, gia đình cần chuẩn bị lễ vật và văn khấn vong linh thai nhi. Cụ thể thì ngay tại bài viết dưới đây, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương chia sẻ và hướng dẫn cách tổ chức nghi lễ.

Văn khấn vong linh thai nhi
văn khấn vong linh thai nhi

Vong linh thai nhi là gì?

Vong thai nhi còn được gọi là vong bé đỏ.  Vì đây là linh hồn sinh linh vừa hình thành đã bị từ bỏ, không được hưởng cuộc sống trọn vẹn như một con người. Mà nguyên nhân từ bỏ ở đây được xét theo góc độ chủ quan hoặc khách quan trước khi có quyết định huỷ bỏ. Theo tâm linh, vong hồn thai nhi chỉ là chiếc bóng mờ cõi âm chưa thành hồn ma thực sự và chia thành 3 trường hợp: mượn cửa, tới số, bị oan.

Vong hồn thai nhi mượn cửa – hiểu đơn giản là tâm nguyện kiếp trước của đứa bé này là đi hầu cận sớm, linh hồn mượn cửa này tu tiền kiếp tạo phúc đức kiếp người. Và thông thường thì đây là các trường hợp vô tình sảy thai mà người mẹ không hề hay biết .

Vong hồn thai nhi tới số – Với vong nhi này, số kiếp của bé đã bị tội không được sống cùng cha mẹ. Hầu hết các trẻ đều bị phá huỷ vì nạo phá thai hoặc sảy thai, thai quá yếu không thể giữ được nữa … Có thể nói rằng đây là các trường hợp đã định sẵn có số kiếp người không thể được sinh ra.

Vong hồn thai nhi bị oan – Và đây là trường hợp có nguồn gốc chính xuất phát từ phía người lớn, thai nhi phát triển bình thường và khoẻ mạnh nhưng vì lý do nào đó phải bỏ đi. Vong linh có sức sống mãnh liệt, vì thế khi bị cha mẹ bỏ sẽ khiến linh hồn đứa trẻ không siêu thoát mà còn trở nên thù hận, tìm đến ba mẹ để trả thù.

Vì sao cúng vong linh thai nhi

Có rất nhiều lý do để khiến đứa trẻ chưa kịp chào đời đã mất. Và linh hồn này sẽ sinh ra lòng oán trách cha mẹ vô tâm, nhất định bỏ rơi mình. Thêm vào đó những vong linh còn đang lang than, lâu ngày không có ai cúng sẽ trở thành quỷ dữ và quay về trả thù gia đình.

Do vậy mà khi cháu bé đã được bỏ thì nên làm lễ cúng để mong sao cho linh hồn sớm được siêu thoát, bên cạnh đó ba mẹ cũng được thanh thản đỡ phải oán hận nhiều hơn về bản thân. Lễ cúng vong linh thai nhi có thể thực hiện tại chùa hoặc tại nhà.

Vì sao cúng vong linh thai nhi
Vì sao cúng vong linh thai nhi

Văn khấn vong linh thai nhi

OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

Đến đây, hoá vàng đồ cúng cho thai nhi … rồi khấn tiếp:

Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật.

Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần (Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”.

Sau khi cúng xong, hãy nói tiếp phần này

Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ. 

Chuẩn bị lễ vật cúng vong linh

Các vị phụ huynh nên chuẩn bị những thứ mà trẻ con yêu thích cùng với lễ vật cơ bản như:

Lễ cúng vong linh thai nhi
Lễ cúng vong linh thai nhi
 • Hoa tươi
 • Trái cây
 • Vàng mã
 • Hương nhang
 • 1 ly rượu
 • 2 cây nến
 • Bộ quần áo trẻ sơ sinh (giấy )
 • Bánh kẹo, sữa, đồ chơi ….

Thực tế vẫn chưa có tài liệu ghi chép số lượng cũng như lễ vật bắt buộc cho nghĩ thức này. Ngoài ra, còn phụ thuộc quan điểm vùng miền và văn hoá tín ngưỡng tâm linh nên các bậc phụ huynh hãy an tâm nhé. Quan trọng là tấm lòng của cha mẹ muốn thể hiện cho các vong nhi hiểu được và sớm đầu thai.

Lưu ý khi cúng vong linh thai nhi tại nhà

Để thể hiện đầy đủ thành ý với các vong nhi, nghi lễ cúng vong linh tại nhà cần phải chú ý:

 1. Nên tổ chức cúng siêu thoát thai nhi càng sớm càng tốt
 2. Cả bố và mẹ nên có mặt trong lễ cúng vong linh thai nhi và không được khóc lóc, tránh vong nhi thương tiếc lưu luyến ở lại không chuyển kiếp.
 3. Mâm cúng vong nhi là mâm cúng chay và không được cúng quá nhiều vàng mã
 4. Sau khi thắp 3 nén hương, nhang cháy được 1/2 thì tiến hành làm lễ hoá vàng mã, quần áo giấy, sữa tươi đổ từ từ xuống đất. Lễ vật khác cũng không được tuỳ ý vứt đi.
 5. Không nên thực hiện lễ cúng vong thai nhi quá nhiều vì không biết đã siêu thoát hay chưa nhưng sẽ khiến vong hồn nhi theo bám cha mẹ.

Trên đây, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương chia sẻ với quý vị phụ huynh cội nguồn và cách hoá giải nhằm cầu mong cho linh hồn con cái sớm được siêu thoát và cha mẹ đỡ ân hận trong lòng. Nếu bạn là người may mắn vẫn đang chăm con nhỏ và cần đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói, ALO NGAY HOTLINE 1900 3010 – để được tư vấn miễn phí.

>>> Thông tin bạn cần đọc:

Văn khấn an vị bát hương

Văn Khấn Ngoài Trời Hàng Tháng

Đánh giá