[2023] Văn Khấn Ông Hoàng Bảy Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

Hằng năm cứ vào tháng 7 âm lịch, đất Bảo Hà thuộc tỉnh Lào Cai lại náo nhiệt với hàng ngàn người đổ về làm lễ bái, cầu cúng cho ông Hoàng Bảy mong có được nhiều tài lộc. Hoàng Bảy là nhân vật gì mà lại thu hút nhiều người? Với chủ đề nói về văn khấn ông Hoàng Bảy ngày hôm nay, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương giải đáp những bí ẩn mà còn khác nhiều tín đồ còn chưa biết.

Văn khấn ông Hoàng Bảy
Văn khấn ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy là ai?

Theo truyền thuyết kể lại, Ông Hoàng Bảy được cho là con của Đức Vua Cha, người đã giáng xuống trần gian và trở thành con trai của một gia tộc họ Nguyễn.

Ông được biết đến là người cầm quân giỏi và yêu thích cuộc sống xa hoa. Luôn có 12 nàng tiên hầu cận bên cạnh và thường cưỡi trên một con ngựa đồng. Trong trận chiến với Trung Quốc, ông đã có những đóng góp quan trọng giúp đẩy lùi quân xâm lược và được bổ nhiệm làm Phàm Quan Hoàng Bảy. Để tưởng nhớ công lao của ông, người dân đã xây dựng đền thờ tại Bảo Hà, Lào Cai.

Khi nhắc đến ông Hoàng Bảy, người ta thường nghĩ đến những trò chơi như Tổ tôm, Xóc đĩa, Tam cúc,…

Đền ông Hoàng Bảy ở đâu? Lễ hội được tổ chức ngày nào?

Đền Ông Hoàng Bảy, hay còn gọi là đền Bảo Hà, được xây dựng trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai. Nơi đây được coi là một thiêng liêng và được đông đảo người dân sùng bái.

Ngoài các ngày lễ chính, lễ hội Ông Hoàng Bảy còn được tổ chức vào các thời điểm khác trong năm, bao gồm Lễ thượng nguyên diễn ra vào ngày rằm tháng giêng (15 tháng giêng), Lễ tiệc quan tuần tranh vào ngày 25 tháng 5 âm lịch, Lễ hội ngày giỗ Ông Hoàng Bảy tổ chức vào ngày 17 tháng 7 âm lịch, và Lễ tết muộn vào ngày Tết Tất Niên.

Không chỉ có người dân địa phương, du khách từ khắp nơi cũng đổ về đây để tham gia các lễ hội. Ngày 17 tháng 7 là ngày diễn ra lễ hội đông nhất trong năm.

Lễ hội ông Hoàng Bảy
Lễ hội ông Hoàng Bảy

Sắm lễ vật cúng ông Hoàng Bảy

Đồ cúng Ông Hoàng Bảy không nhất thiết phải đầy đủ hay xa xỉ, mà điều quan trọng nhất là lòng thành tâm. Khi tham gia lễ hội tại đền Ông Hoàng Bảy, bạn có thể chuẩn bị mâm lễ mặn hoặc lễ chay tùy theo tâm linh của mình. Tuy nhiên, để tôn vinh vị thần Ông, nên lựa chọn các vật phẩm có màu sắc tím chàm hoặc xanh lam, là màu sắc của áo mà Ông Hoàng Bảy mặc khi xuất hiện.

Dưới đây là một số gợi ý về mâm lễ cúng Ông Hoàng Bảy:

  • Lễ mặn: Gồm xôi và thịt (có thể là thịt gà trống nguyên con hoặc khoanh giò lụa).
  • Lễ chay: Gồm mâm hoa quả, trầu, rượu, chè, thuốc lá (là các vật phẩm bắt buộc phải có). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắm thêm bánh kẹo (kẹo lạc, oản), hương, vàng lá, nến, tiền trần, giấy sớ cầu tài cầu lộc, sớ cầu phúc riêng, sớ cầu công danh, hoặc sớ tạ lễ ông… tùy theo ý thích và khả năng của mình.

Văn khấn ông Hoàng Bảy chi tiết nhất

Dưới đây là văn khấn ông Hoàng Bảy đầy đủ chi tiết nhất đã được dichvudocungbinhduong chuẩn bị sẵn:

VĂN KHẤN ÔNG HOÀNG BẢY CHI TIẾT NHẤT

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Đất, con lạy mười phương chư Phật, chư Phật mười phương,

Nam Mô Bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát.

Con Lạy Chư Đại Bồ Tát, Chư Hiền Thánh Tăng.Hộ Pháp Chư Thiên, Thiện Thần Bồ Tát.

Con lạy Tam Vị Đức Vua Cha Đức Tam Thập Tam Thiên Thiên Chúa Đế Thích Đề Hoàn Nhân Thánh Đế Ngọc Bệ Hạ

Con Lạy Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Huyền Cung Đại Đế Ngọc Điện Hạ.

Con lạy Đức Phật Mẫu Hoàng Thiên

Con Lạy Đức Vua Cha Bát Hải Động Đình Thủy Quốc Long Vương.

Con lạy Tam Tòa Thánh Mẫu:

Con Lạy Mẫu Đệ Nhất Thượng Thiên

Con Lạy Mẫu Đệ Nhị Thượng Ngàn

Con Lạy Mẫu Đệ Tam Thoải Phủ

Con Lạy Mẫu Đệ Tứ Khâm Sai

Con Lạy Hội Đồng Quan Tứ Trụ Triều Đình

Con Lạy Tam Phủ Công Đồng, Tứ Phủ Vạn Linh hội Đồng Tiên Thánh Đông A Phủ.

Con lạy Trần Triều Hiển Thánh Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương.

Con lạy Trần Triều Khải Thánh Vương Phụ, Vương Mẫu, Vương Phi Phu Nhân,

Trần Triều Vương Huynh, Vương Đệ.Vương Tử, Vương Tế, Vương Nữ Vương Tôn

Con Lạy văn võ bá quan quân thần trần triều

Con lạy Tam Tòa chúa bói – Hội đồng Chúa bói Chúa chữa Chúa Mán Chúa Mường

Con Lạy Chúa Đệ Nhất Tây Thiên

Chúa Đệ Nhị Nguyệt Hồ

Chúa Đệ Tam Lâm Thao

Tiên Chúa Thác Bờ

Con Lạy Ngũ Phương Bản Cảnh Vũ Quận Bạch Hoa Năm Phương Chúa Bà

Con lạy Ngũ Vị Vương Quan, Tôn Quan Đệ Nhất Thượng Thiên, Tôn quan Đệ Nhị Giám Sát, Tôn Quan Đệ Tam Thoải Phủ, Tôn quan Đệ Tứ Khâm Sai, Tôn Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh.

Con lạy Tôn Quan Điều Thất.

Con cung thỉnh mời Tứ Phủ Chầu Bà

Chầu Đệ Nhất Thượng Thiên

Chầu Đệ Nhị Thượng Ngàn Đông Cuông

Chầu Đệ Tam Thoải Phủ

Chầu Đệ Tứ Khâm Sai

Chầu Năm Suối Lân

Chầu Lục Cung Nương

Chầu Bảy Tiên La

Chầu Bát Nàn Đông Nhung Đại Tướng Quân

Chầu Cửu Sòng Sơn

Chầu Mười Đồng Mỏ

Con lạy Hội Đồng Chầu Bé

Con Lạy Chầu Bé Thượng Ngàn Quyền Cai Bắc Lệ

Con cung thỉnh mời Tứ Phủ Thánh Hoàng, thập vị quan Hoàng

Con lạy 36 tòa Sơn Trang Sơn Trang, Tám Tướng Thập Nhị Tiên Nàng

Con lạy Tứ Phủ Thánh Cô

Con xin kính lạy Cô Nhất Thượng Thiên, Cô Cả đền Dùm

Con lạy Cô đôi Thượng Ngàn

Cô bơ Thoải, con lạy cô tư Ỷ La, Cô năm suối lân, cô Sáu sơn trang, Cô bảy Tân La, cô Tám Đồi Chè, 12 cô Chín, Cô chín thượng Ngàn, Cô chín Sòng sơn, cô Mười mỏ Than, Hội đồng cô bé, Con Lạy cô bé Thượng ngàn, cô bé Thoải .con lạy cô Bé Bản Đền (bản điện), Con lạy Tứ Phủ Thánh Cậu trên Ngàn dưới Thoải,

Con lạy Cậu đệ nhất Hoàng Thiên, Cậu Hoàng Đôi Thượng Ngàn, Cậu Hoàng Ba Thoải, Cậu Hoàng Tư Long Thành, Con Lạy Cậu Bé Hoàng Thiên, Cậu Bé Thượng Ngàn, Cậu Quận Phủ Dầy, Cậu Đồi Ngang Phố Cát. Con lạy cậu bé bản Đền ( Bản Điện).

Con Lạy Hội Đồng Quan Ngũ Dinh, Đôi quan Thanh Xà Bạch Xà, Sơn Thần Bản Thổ Ngũ Hổ Thần Tướng

Con cung thỉnh mời chư vị Chúa Chầu các Quan thủ Đền thủ Điện, Chư vị Thành Hoàng Bản Thổ, Chư vị Thần thổ cư đồng ngự dải đất này.

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Kim niên kim nguyệt cát nhật lương thời. Hôm nay ngày:… Tháng:… Năm:…(Dâng gì cầu gì khấn nấy hoặc theo bài bên dưới)

Nhân …………..

Đệ tử con nhất tâm 1 lòng, nhất tòng 1 đạo, nhất tâm trí thiết, nhất dạ chí thành, đêm tưởng ngày mong, tu thiết hương, hoa, đăng, trà, quả, thực (mang miệng về tâu, mang đầu về bái), trên con tấu thượng thiên, dưới con đệ trình long cung thuỷ phủ cùng đồng gia quyến đăng cung phụng cửa đình thần tam tứ phủ ……………(tên đền) linh từ.

Mong trên cha độ, dưới mẫu thương, đèn trời đuốc biển soi đường dẫn lối, phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, vuốt ve che chở cho gia chung chúng con trong 3 tháng hè, 9 tháng đông, tai qua nạn khỏi Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được bình an vô sự, cửa nhà khang ninh, cầu danh đắc danh, cầu phúc đắc phúc, đắc tài sai lộc…… Dãi tấm lòng thành cúi xin Phật Thánh Chúa Tiên anh linh chứng giám!!!

Cung thỉnh công đồng Lục Cung Tiên Tổ dòng họ….. nguyên quán…..,Tổ Cô Mãnh Tướng, cậu bé cô bé tại gia, chư vị tiên linh trong dòng họ theo hầu Phật Thánh cửa Đình Thần Tam Tứ Phủ, trên tấu tòa vàng Thượng Thiên, dưới tấu Thủy Cung Địa Phủ, cho con cháu nhất một lòng, tòng một đạo Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm…

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

(Văn khấn ông Hoàng Bảy trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Văn khấn ông Hoàng Bảy ngắn gọn

Dưới đây là bản văn khấn ông Hoàng Bảy ngắn gọn:

VĂN KHẤN ÔNG HOÀNG BẢY NGẮN GỌN

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

(Văn khấn ông Hoàng Bảy trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Lưu ý khi đi hành lễ đền Ông Hoàng Bảy

Lưu ý khi cúng lễ ông Hoàng Bảy
Lưu ý khi cúng lễ ông Hoàng Bảy

Quý vị lần đầu đi tham lễ hội thì cần phải chú ý:

  • Văn khấn ông Hoàng Bảy – Gia chủ nên học thuộc thì tốt, nếu không thì in ra giấy và cúng xong cũng làm lễ hoá vàng luôn.
  • Không cần thiết sắm lễ quá cầu kỳ – Lễ vật nhiều hay ít thì không quan trọng bằng cái tâm, chứng tỏ lòng thành bằng tâm chứ không chứng lễ.
  • Đi đến nơi về đến chốn – Tức khi đi lễ cúng ông Hoàng Bảy gia chủ cần phải đi về để giữ được linh thiêng không nên la cà. Nếu muốn tham quan thắng cảnh thì đợi sau khi đã hoàn tất các lễ rồi hãy đi.
  • Sau khi thắp hương cháy được 2/3 rồi mới hạ lễ tránh phạm đến các ngài.
  • Không tranh giành hoặc cướp lễ – quý vị chỉ có thể hạ lễ của chính mình đã dâng lên chứ được tự ý hạ lễ hay giật lễ người khác làm lễ của mình.

Vậy là Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa chia sẻ đến quý vị biết và hiểu nhiều hơn về truyền thống lễ hội cúng giỗ ông Hoàng Bảy, lễ vật nhiều ít không quan trọng mà tuỳ tâm gia chủ nhưng đặc biệt hơn là văn khấn ông Hoàng Bảy nên được in ra vừa tiện đọc và hoá sau khi cúng. Bên cạnh đó, bạn đọc còn có thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 3010 hoặc Fanpage

>> Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về mâm cúng tại Đồ Cúng Việt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 19003010 (miễn phí)
Zalo: 0377 439 394
Chat: Fanpage Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương or Website dichvudocungbinhduong.com

Dịch Vụ Đồ Cúng Việt Bình Dương - Trọn gói – Uy tín – Chất lượng