Hằng năm cứ vào tháng 7 âm lịch, đất Bảo Hà thuộc tỉnh Lào Cai lại náo nhiệt với hàng ngàn người đổ về làm lễ bái, cầu cúng cho ông Hoàng Bảy mong có được nhiều tài lộc. Hoàng Bảy là nhân vật gì mà lại thu hút nhiều người? Với chủ đề nói về văn khấn ông Hoàng Bảy ngày hôm nay, Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương giải đáp những bí ẩn mà còn khác nhiều tín đồ còn chưa biết.

Văn khấn ông Hoàng Bảy
Văn khấn ông Hoàng Bảy

Đền ông Hoàng Bảy

Đền là nơi được xây dựng để thắp nhang tưởng nhớ các vị thánh và các anh hùng đã góp công sức vào công cuộc duy trì, phát triển đất nước. Ông Hoàng Bảy là danh tướng nổi tiếng bảo vệ lãnh thổ chống lại giặc xâm lăng phương Bắc, mang lại cuộc sống an bình cho nhân dân và nhiều người truyền lại rằng tại khu vực núi cấm xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tình Lào Cai ngày nay là nơi mà ông đã hy sinh. Nhân dân vì muốn đền đáp công lao nên đã lập đền ông Hoàng Bảy.

Từ một ngôi đền có tiếng với người địa phương đang dần thu hút rất nhiều người từ khắp nơi trên toàn cả nước về nơi linh thiêng cầu mong cho các con nhang được nhiều tài lộc, may mắn.

Thời gian đi đền ông Bảy hàng năm

Bởi vì sự nổi tiếng mà người tham gia hành lễ cần biết những lễ chính sau để mong được càng nhiều vinh hoa và phú quý:

 1. Lễ thượng nguyên hoặc tết nguyên tiêu ( 15/1 âm lich)
 2. Lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 âm lịch)
 3. Ngày giỗ ông Hoàng Bảy (17/7 âm lịch)
 4. Lễ tất niên

Đường đi đền ông Bảy

Đền ông Bảy còn gọi là đền Bảo Hà. Vị trí này cách thành phố Lào Cai 60km về phía nam và cách ga xe lửa Bảo Hà 800m. Vì vậy cách đến nhanh nhất là đi tàu hoả tuyến Hà Nội – Lào Cai và đến nơi thuê xe ôm để đến được đền.

Cổng đền ông Hoàng Bảy
Cổng đền ông Hoàng Bảy

Lễ vật cúng ông Hoàng Bảy

Bên cạnh bài văn khấn đã in sẵn thì quý vị cần phải chuẩn bị vài vật phẩm cơ bản sau để làm lễ vật dâng cúng ông Hoàng Bảy:

 • Hoa quả tươi
 • Trầu cau
 • Vàng mã
 • Bánh kẹo
 • Thuốc lá, chè khô

Với mâm cỗ tại nhà, quý gia chủ có thể mua thêm ngựa tím, quần áo, hia, mũ cúng ông.

Lễ vật cúng ông Bảy
Lễ vật cúng ông Bảy

Văn khấn ông Hoàng Bảy

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật.

Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy: Thánh Hoàng Bảy tối linh

Đệ tử con tên là:…………. tuổi:……….

Ngụ tại:……………………………

Hôm nay là ngày…., Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn (chú ý dâng gì thì kêu đó nghe – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội đó, nên nhớ không bày lễ mặn ở cúng Phật) xin dâng lên các chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của các ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời gian qua. Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hanh thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.

Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: ( Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết ra sao).

Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài dang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ …( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Nam mô a Di Đà Phật!

Lưu ý khi đi hành lễ đền Ông Hoàng Bảy

Quý vị lần đầu đi tham lễ hội thì cần phải chú ý:

 • Văn khấn ông Hoàng Bảy – Gia chủ nên học thuộc thì tốt, nếu không thì in ra giấy và cúng xong cũng làm lễ hoá vàng luôn.
 • Không cần thiết sắm lễ quá cầu kỳ – Lễ vật nhiều hay ít thì không quan trọng bằng cái tâm, chứng tỏ lòng thành bằng tâm chứ không chứng lễ.
 • Đi đến nơi về đến chốn – Tức khi đi lễ cúng ông Hoàng Bảy gia chủ cần phải đi về để giữ được linh thiêng không nên la cà. Nếu muốn tham quan thắng cảnh thì đợi sau khi đã hoàn tất các lễ rồi hãy đi.
 • Sau khi thắp hương cháy được 2/3 rồi mới hạ lễ tránh phạm đến các ngài.
 • Không tranh giành hoặc cướp lễ – quý vị chỉ có thể hạ lễ của chính mình đã dâng lên chứ được tự ý hạ lễ hay giật lễ người khác làm lễ của mình.

Vậy là Dịch Vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa chia sẻ đến quý vị biết và hiểu nhiều hơn về truyền thống lễ hội cúng giỗ ông Hoàng Bảy, lễ vật nhiều ít không quan trọng mà tuỳ tâm gia chủ nhưng đặc biệt hơn là văn khấn ông Hoàng Bảy nên được in ra vừa tiện đọc và hoá sau khi cúng. Bên cạnh đó, bạn đọc còn có thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ qua Hotline 1900 3010

>>> Bạn muốn biết: Văn khấn tam toà thánh mẫu

Đánh giá