Đũa Hoa Cúng Mụ Đầy Tháng: [Chi tiết] Ý nghĩa & Cách chuẩn bị!

Tại sao đũa hoa cúng mụ được xem là lễ vật linh thiêng buộc phải có trong mỗi mâm cúng Mụ? Dân gian truyền tai nhau mỗi đứa bé đến với trần thế là do trời ban.

Trong nét văn hóa của người Việt Nam, giây phút đứa bé bắt đầu cất tiếng khóc chào đời bản thân mỗi người làm cha làm mẹ luôn chu đáo trong việc chuẩn bị ngày lễ đầy tháng của con mình. Ngoài ra, lễ đầy tháng hay cúng Mụ được coi là đánh dấu khoảnh khắc chào đời của bé cũng như sự phát triển từng ngày của trẻ.

Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương sẽ bật mí về đũa hoa cúng mụ ngay sau đây.

Ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng
Ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng

Đũa hoa cúng mụ đầy tháng là món đồ gì?

Đũa hoa cúng Mụ hiểu đơn giản là trên đôi đũa có gắn hoa trên đầu và vót ngược đầu đũa – món vật dụng tựa như đưa thần mà bà Mụ sử dụng để nặn ra em bé khoẻ mạnh, thông minh …

Đũa hoa cúng mụ đầy tháng được đi kèm với hoa cúng đầy tháng, mâm cúng đầy tháng cho bé nhằm mục đích cảm tạ các vị thần linh đã mang đến gia đình một thiên thần nhỏ đáng yêu, khoẻ mạnh. Các thành viên trong gia đình cũng có dịp gắn kết với nhau, yêu thương và bảo vệ cho trẻ.

Lễ vật trong mâm cúng đầy tháng bé gái
Lễ vật trong mâm cúng đầy tháng bé gái

Ý nghĩa đũa hoa cúng mụ đầy tháng?

Chuẩn bị đôi đũa hoa trong mâm cúng đầy tháng cho bé cho thấy lòng tôn trọng và sự cảm ơn của gia đình đối với các vị tiên Mụ đã góp công sức để tạo nên hình hài và sự sống cho đứa trẻ.

Tuy nhiên đôi đũa hoa và hoa cúng đầy tháng cần được bố trí hài hòa và cân xứng với các lễ vật khác trong mâm cúng đầy tháng.

Đôi đũa hoa cúng mụ đầy tháng làm tăng lên vẻ đẹp văn hoá tín ngưỡng của người Việt từ thời ông bà xa xưa để lại đến nay.
Đũa hoa cúng mụ cũng là điểm riêng biệt và vô cùng hài hoà trong tín ngưỡng của nhân dân ta.

Đũa hoa cúng đầy tháng
Đũa hoa cúng đầy tháng

Mua đũa hoa cúng mụ ở đâu?

Để tiện lợi cho việc tìm kiếm mua đũa hoa ở đâu uy tín thì bạn hãy tìm đến với dịch vụ đồ cúng bình dương để đặt mâm cúng đầy tháng cho bé và nhận những ưu đãi đi kèm mà chúng tôi mang lại.

Ngoài ra cung cấp đũa hoa cúng đầy tháng, Đồ Cúng Việt Bình Dương chuyên nhận đặt các mâm đầy tháng cho bé trọn gói, mâm cúng thôi nôi, mâm khai trương, mừng nhà mới … với nhiều dịch vụ đi kèm như giao hàng miễn phí, giao hàng tân nơi ….

Cam kết đúng lễ nghi, đúng yêu cầu của khách với tiêu chí ‘uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp – nhanh chóng – trọn gói’. Hotline: 1900 3010

>>> Xem thêm: mâm trái cây cúng đầy tháng cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *